CÔNG TY TNHH HOSETECH

Thực phẩm

Tại sao kiểm soát độ ẩm lại quan trọng trong sản xuất thực phẩm?

Kiểm soát độ ẩm không khí là một yếu tố chất lượng cần thiết và thường bị bỏ qua trong các cơ sở sản xuất thực phẩm. Việc kiểm soát độ ẩm trong không gian sản xuất có thể dẫn đến mức độ vệ sinh cao hơn cùng với khả năng tối đa hóa mức sản xuất và đạt được sự nhất quán của sản phẩm quanh năm.

Độ ẩm cao dẫn đến khả năng vi khuẩn phát triển cao theo cấp số nhân.

Nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn trong các khu vực sản xuất thực phẩm là thách thức và rủi ro đối với người sản xuất, đặc biệt là ở các khu vực chăm sóc cao. Máy hút ẩm hút ẩm có khả năng hoạt động trên một phạm vi nhiệt độ rộng khiến chúng được đặt duy nhất để kiểm soát độ ẩm chính xác trong khu vực sản xuất. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn phát triển và ngưng tụ. Ngoài ra, hệ thống của chúng tôi giúp giảm thời gian làm khô các khu vực sau khi giặt.

Duy trì chất lượng sản phẩm nhất quán, tối đa hóa sản xuất.

Độ ẩm cao thường có thể dẫn đến sự khác biệt về chất lượng sản phẩm và năng lực sản xuất. Trong những tháng mùa hè khi lượng ẩm ở mức cao nhất, nhiều nhà sản xuất gặp phải tình trạng sụt giảm mức sản xuất và chất lượng sản phẩm. Bằng cách kiểm soát độ ẩm trong các khu vực sản xuất, đặc biệt là những khu xử lý vật liệu hút ẩm, bạn có thể đảm bảo rằng công suất và chất lượng đạt mức tối đa bất kể thời gian nào trong năm.

Lợi ích của việc kiểm soát độ ẩm ở giai đoạn đóng gói và dán nhãn.

Việc đóng gói và dán nhãn sản phẩm bị ảnh hưởng rất nhiều ở những khu vực có độ ẩm cao. Bao bì bìa cứng giảm độ ẩm tương đối trên 55%. Độ ẩm tương đối trên 80% cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc hình thành trên sản phẩm và bao bì. Chất kết dính được sử dụng trong quá trình dán nhãn cũng bị suy giảm với chất lượng kết dính trên bề mặt bị ảnh hưởng tiêu cực.

Một số ứng dụng điển hình

Kiểm soát độ ẩm nhà máy bia

Điều này có thể ngăn chặn được sự ngưng tụ hơi nước trên bề mặt lạnh và sự hình thành vi khuẩn bằng cách duy trì độ ẩm trong không khí xung quanh ở điểm sương thấp hơn điểm sương của bề mặt lạnh như bể chứa và đường ống tiếp xúc.

Kiểm soát độ ẩm trong khu vực đóng gói và bảo quản thành phẩm

Duy trì độ ẩm lý tưởng trong các khu vực bảo quản sẽ giúp ngăn ngừa các sản phẩm thực phẩm đóng gói và thành phẩm bị ngấm ẩm và giảm chất lượng.

Để loại bỏ nguy cơ thùng các-tông bị phá hủy do ngưng tụ hơi nước và các phòng lưu trữ độ ẩm phải được kiểm soát ở độ ẩm tương đối dưới 55%.

Kiểm soát độ ẩm sản xuất sữa

Các nhà máy sản xuất sữa thường gặp vấn đề về độ ẩm và độ ẩm cao. Một vấn đề phổ biến là nhãn rơi ra khỏi thùng carton do keo sẽ không dính trong môi trường có độ ẩm cao hoặc trên bề mặt ẩm ướt.

Bao bì pho mát sử dụng phong bì phủ sáp cũng có thể gặp vấn đề với sự phát triển của nấm mốc ở bên ngoài bề mặt phủ sáp, điều này trong nhiều trường hợp cũng có thể dẫn đến pho mát bên trong bị hỏng.

Tầm quan trọng của việc kiểm soát độ ẩm khi sấy thực phẩm

Việc duy trì hương vị của các sản phẩm thực phẩm trong quá trình làm khô và đóng rắn thường nhạy cảm với nhiệt độ. Máy hút ẩm hút ẩm có thể cho phép bạn sấy khô sản phẩm một cách nhất quán ở nhiệt độ thấp hơn, đảm bảo đạt được thời gian sấy tối ưu mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

shareZalo
M.me
M.me