Rotor hút ẩm

 

Thông tin sản phẩm

CÔNG NGHỆ ROTOR HẤP PHỤ

Trong Rotor có hàm lượng silica Gel hoạt tính rất cao, 82%, được sử dụng cho hầu hết các môi trường và ứng dụng.

Khả năng chống cháy:  Rotor được cung cấp đã được thử nghiệm theo thử nghiệm E-84 của ASTME và đạt được chỉ số lan truyền ngọn lửa là 0 và chỉ số khói là 0

Hấp phụ độ ẩm độc đáo: mật độ của môi trường khô xấp xỉ 240kg/m 3 . Phương tiện có thể lấy khoảng 40% trọng lượng khô của nó dưới dạng độ ẩm trong môi trường ẩm ướt. Không có giới hạn về độ ẩm cao mà rôto có thể chịu được miễn là các giọt nhỏ không được đưa vào rôto trong quá trình vận hành

Cường độ bề mặt cao: cường độ nén bề mặt của rôto lớn hơn 200 kPa

Các bánh hút ẩm hấp thụ được sản xuất từ ​​các lớp xen kẽ giữa các tấm phẳng và gấp nếp, ngâm tẩm với một thành phần hoạt động được gọi là chất làm khô. Nó được sắp xếp để tạo thành một số lượng lớn các kênh khí trục chạy song song thông qua kết cấu, khi không khí đi qua các kênh nó được sấy khô.

Bánh rotor là phần quan trọng nhất của máy hút ẩm. Rotor xác định năng suất và tuổi thọ của thiết bị. Do đó, muốn có một bánh rotor hút ẩm đáng tin cậy, ổn định và hiệu quả, những điều sau đây là rất quan trọng cần xem xét khi lựa chọn.

Vật liệu hút ẩm
Quay trở lại những năm năm mươi, khi máy hút ẩm bằng rotor được phát minh, muối lithium chloride được sử dụng như chất làm khô. Lithium clorua hấp thụ độ ẩm thông qua một phản ứng hóa học. Sự bất lợi của muối ngâm tẩm rotor này là nó không thể chịu được độ ẩm cao. Không khí bão hòa sẽ làm cho muối rời khỏi rotor và làm giảm công suất, gây ra sự ăn mòn máy hút ẩm. Ngày nay, ngày càng nhiều máy hút ẩm sử dụng bánh hút ẩm bằng Silica Gel. Các bánh silica gel hấp thụ độ ẩm, các phân tử nước dính vào bề mặt của silica gel. Ưu điểm là nó có thể chịu được không khí bão hòa, và nếu chất hóa học của silica gel liên kết với các rotor, nó có thời gian sử dụng rất dài, lên đến mười năm nếu được bảo trì tốt.

Sẽ có bụi từ bánh rotor hút ẩm?
Cả hai bánh hút ẩm rotor lithium chloride và silica gel có chứa chất hút ẩm lỏng sẽ tạo ra một số bụi rời khỏi rotor với không khí khô. Ngoài thiệt hại có thể có của vật liệu sấy khô thì công suất của rotor sẽ giảm đi. Chỉ có rotor với silica gel hóa học sẽ không bị cuốn theo không khí ra ngoài.

Có thể rửa được
Nếu rotor bị nhiễm bẩn do tình cờ hay sử dụng trong các ứng dụng với không khí bị ô nhiễm, ví dụ sương dầu, điều quan trọng là các rotor có thể rửa được, và bạn có thể rửa nó. Phải mang rotor đi để rửa thì gây tốn kém và mất một khoảng thời gian dài để vận hành trở lại.

Sự phát triển của vi khuẩn

Các thử nghiệm trên bánh hút ẩm bằng Silica Gel được sử dụng trong nhà máy xử lý nước thải cho thấy không có vi khuẩn hình thành trên bánh rotor nhờ vào nhiệt độ cao (trên 120 ° C) khi hoàn nguyên bánh rotor và độ ẩm tương đối thấp trong không khí khô.

Zalo
M.me
M.me