CÔNG TY TNHH HOSETECH

ĐIỀU HÒA KHÔNG GIAN ĐẦU SILO
Tại sao phải kiểm soát độ ẩm tương đối trong không gian đầu silo?

Vật liệu được lưu trữ trong silo có thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm tương đối cao trong không khí. Nhiều silo có thể bị ảnh hưởng, ví dụ như những silo chứa thực phẩm như bột và đường, silo chứa bông của ngành thoát nước, xi măng, v.v ... Ở nhiệt độ thấp hơn, độ ẩm tương đối của không gian đầu không khí sẽ tăng lên khi đạt đến điểm bão hòa. Không khí sẽ bắt đầu đọng lại hơi ẩm trên bề mặt bên trong của silo. Vấn đề phổ biến này có thể được loại bỏ bằng cách đảm bảo rằng không khí trong khoang đầu được duy trì ở độ ẩm tương đối thấp.

Vấn đề

Các vấn đề liên quan đến độ ẩm cao trong không gian đầu silo là

Suy giảm chất lượng sản phẩm

Dòng sản phẩm không thường xuyên

Sản phẩm vón cục

Tăng hoạt động của vi sinh vật

Tăng độ ẩm của sản phẩm

Sự ngưng tụ hình thành trên bề mặt bên trong

Vật liệu phổ biến bị ảnh hưởng bởi độ ẩm cao

Axit thực vật

Đường

Thực phẩm (bột/ sữa)

Vôi

Phân bón

Giải pháp cho độ ẩm cao trong silo

Việc lắp đặt một máy hút ẩm ở chân váy silo là giải pháp đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Không khí trong lành đã được khử ẩm có thể được dẫn đến không gian đầu qua đường nạp hoặc qua đường không khí hút ẩm chuyên dụng, điều này gây ra áp suất nhẹ trong đầu silo, với không khí thừa được thải ra qua cụm bộ lọc thông hơi, đảm bảo rằng không khí trong đầu không gian được duy trì ở độ ẩm tương đối thấp.

* Điều quan trọng cần lưu ý là phải cách ly bình hút ẩm trong quá trình chiết rót để tránh hư hỏng.

Trong một số trường hợp, một hệ thống tuần hoàn có thể được yêu cầu để đạt được mức độ ẩm rất thấp, ví dụ như PLA (Axit Polylactic). Trong trường hợp này, cần phải lọc bổ sung để tránh hư hỏng có thể xảy ra đối với máy hút ẩm.

KIỂM SOÁT ĐỘ ẨM TRONG KHO GỖ BẰNG MÁY HÚT ẨM

GỖ XẺ VÀ SẤY KHÔ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM VỚI SỰ THAY ĐỔI ĐỘ ẨM, VÌ VẬT LIỆU XẺ ĐANG TÌM CÁCH CÂN BẰNG VỚI ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ XUNG QUANH. GỖ THÍCH NGHI VỚI CẢ NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM XUNG QUANH.

Cất giữ gỗ xẻ Gỗ

đã khô và xẻ dùng để sản xuất đồ nội thất không được có độ ẩm vượt quá 8-9%. Gỗ làm cửa đi và cửa sổ nên có độ ẩm 12%. Nếu loại gỗ này được bảo quản trong khu vực không có hệ thống hút ẩm, chất lượng có thể thay đổi rất nhiều. Mức độ ẩm thay đổi có thể khiến cấu trúc của gỗ thay đổi, điều này có thể gây ra các vấn đề với quá trình xử lý gỗ trong quá trình sản xuất cuối cùng. Điều này có thể dẫn đến việc khách hàng cuối cùng không hài lòng với sản phẩm của họ. Vì vậy, mối đe dọa lớn nhất đối với chất lượng của gỗ là sự biến động mạnh của khí hậu và độ ẩm thay đổi của không khí xung quanh.

Tính năng hút ẩm tối ưu cho các cửa hàng bán gỗ

Mục đích của việc hút ẩm trong kho chứa gỗ cho ngành sản xuất sản phẩm gỗ là luôn đạt được khí hậu trong nhà ổn định để nhà cung cấp gỗ có thể đảm bảo cho khách hàng cuối cùng chất lượng sản phẩm của họ luôn ổn định. Recusorb từ Seibu Giken DST AB hoạt động với khả năng thu hồi nhiệt và có thể sử dụng hơi nước, điện, khí đốt hoặc nước nóng làm nguồn năng lượng tái tạo. Máy hút ẩm Recusorb có thể tối ưu hóa khí hậu trong nhà của kho chứa gỗ để đảm bảo chất lượng.

shareZalo
M.me
M.me