CÔNG TY TNHH HOSETECH

Hút ẩm bằng máy hút ẫm Hosetch giúp kiểm soát tốt hơn, giảm thất thoát khí và tiết kiệm chi phí năng lượng

Trong nhà kính, thường có độ ẩm cao vào ban ngày. Điều này là do nhiệt độ cao trong nhà kính trong khi vào ban đêm, tốc độ ngưng tụ hơi ẩm trong không khí cao do nhiệt độ thấp. Kết quả là, nước ngưng đọng trên bề mặt mát hơn, tạo ra môi trường thuận lợi cho nấm mốc và nấm như bệnh botrytis, từ đó làm hỏng năng suất. Việc đưa máy hút ẩm vào môi trường như vậy sẽ điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ trong nhà kính.

Làm như vậy sẽ đảm bảo tránh được sự ngưng tụ hơi nước và giảm đáng kể nguy cơ bị sâu bệnh hại cây trồng. Hơn nữa, bằng cách điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm, có thể đạt được các điều kiện khí hậu tối ưu cho sự phát triển của cây trồng, dẫn đến năng suất tối đa.

Kiểm soát độ ẩm

Thách thức chính trong nhà kính thương mại là loại bỏ nước và độ ẩm dư thừa. Một cách phổ biến để thử và kiểm soát khí hậu trong nhà kính là sử dụng hệ thống thông gió. Hệ thống thông gió cho phép không khí ấm ẩm trong nhà kính được thay thế bằng không khí trong lành từ bên ngoài. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng đối lưu tự nhiên hoặc thông gió cơ học. Cả hai giải pháp thay thế này đều bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài và không được sử dụng khi không khí ngoài trời lạnh hoặc ẩm ướt.

Giải pháp hút ẩm 

Phương pháp tốt nhất để kiểm soát độ ẩm, bất kể điều kiện thời tiết hiện tại là sử dụng máy hút ẩm. Chúng cho phép người trồng kiểm soát khí hậu bên trong nhà kính trong khi nó được cách nhiệt (cửa và các bên không được mở), do đó giảm chi phí năng lượng liên quan đến việc làm ấm nhà kính và hạn chế việc sử dụng thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu.

shareZalo
M.me
M.me