CÔNG TY TNHH HOSETECH

Pin Lithium (Li-ion) cung cấp năng lượng cho tương lai
Trong những năm gần đây,  một lĩnh vực được chú trọng đặc biệt là việc sử dụng ngày càng nhiều các phương tiện giao thông điện khí hóa, điều này được đặt ra để trở thành một bước tiến quan trọng trong mục tiêu giảm ô nhiễm nội đô.

Trong toàn bộ dây chuyền công nghệ của hệ thống điện, từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng, nhiệm vụ tích lũy năng lượng được tạo ra (bao gồm cả năng lượng di động như các thiết bị và xe điện) và việc sử dụng nó ngày càng trở nên quan trọng nhằm đạt được mục tiêu giảm dấu vết carbon. Yếu tố lưu trữ năng lượng phổ biến nhất trong sản xuất ngày nay, là pin lithium-ion (Li-ion).

Giới thiệu về Phòng khô bằng pin Lithium và tầm quan trọng của hệ thống hút ẩm điểm sương thấp

Quá trình sản xuất pin Lithium diễn ra trong các phòng có môi trường được kiểm soát hiện nay thường được gọi là “ Phòng khô ”. Các tiêu chí chính của “ Phòng khô”được phân loại theo yêu cầu về độ ẩm tương đối thấp (RH) hoặc điểm sương thấp (tdp). Các yêu cầu thường được biểu thị bằng điểm sương khi độ ẩm tương đối gần bằng không. Hệ thống hút ẩm có điểm sương thấp là yếu tố quan trọng cần có trong sản xuất pin lithium. Yêu cầu về điểm sương trong các phòng khô hiện nằm trong khoảng từ âm 35,0 ° Cdp đến thấp nhất là âm 60,0 ° Cdp, điểm này được đo trong luồng gió hồi đại diện cho mức trung bình trên toàn phòng. Tại các khu vực quan trọng như lấp đầy chất điện phân, điểm sương cung cấp cần thiết có thể thấp đến âm 70,0 ° Cdp. Hút ẩm có điểm sương thấp là yếu tố quan trọng cần thiết để ngăn không cho lithium hấp thụ độ ẩm từ không khí.

Vi phạm các thông số, đặc biệt là ở các giai đoạn sản xuất quan trọng, chẳng hạn như chất điện phân, sẽ dẫn đến giảm chất lượng của pin Li-ion. Để tối đa hóa chất lượng sản phẩm, vi khí hậu thường được tạo ra tại các điểm sản xuất quan trọng, nơi mức độ ẩm trong không khí càng gần bằng 0 càng tốt.

Thế hệ pin tiếp theo hiện đang được thiết kế, đang cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với điểm sương thậm chí thấp hơn âm 75,0 ° C trở xuống, do đó, tiêu thụ năng lượng để duy trì các phòng khô, sẽ tiếp tục chiếm một phần đáng kể trong chi phí sản xuất lithium pin -ion.

Để giảm thiểu chi phí sản xuất này, các phòng khô nên được xây dựng theo cách để giảm sự thấm, xuống mức thấp nhất có thể. Điều quan trọng là các hệ thống làm khô không khí trong phòng, phải được thiết kế để tiết kiệm năng lượng nhất có thể và phải có khả năng phản ứng nhanh với các điều kiện bên ngoài thay đổi.

Ảnh hưởng của độ ẩm không kiểm soát được trong phòng khô pin

Trong quá trình sản xuất, pin Lithium có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tiếp xúc với nhiệt độ không kiểm soát được, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của pin thông qua:

Giảm tuổi thọ sản phẩm

Giảm hiệu suất và khả năng sạc

Mối quan tâm về an toàn lâu dài bao gồm cả khả năng cháy nổ

Hậu quả của độ ẩm không kiểm soát được trong phòng khô pin

Kim loại Lithium tinh khiết cực kỳ nhạy cảm với ngay cả những lượng hơi ẩm nhỏ nhất trong không khí. Việc tiếp xúc với hơi ẩm một chút cũng dẫn đến giảm hiệu suất và giảm tuổi thọ sản phẩm của pin Lithium-ion.

shareZalo
M.me
M.me